Search

3 phương pháp dễ nhất ngăn chặn bệnh xoang tái phát

Những trường hợp viêm lỗ mũi cổ họng lúc nhiệt độ thay đổi đột ngột có nguy cơ tăng cao gấp đến 4-5 lần, thời gian nhiễm bệnh cũng sẽ kéo lâu hơn, bệnh lý rất hay phát đi phát lại.

Lỗ mũi hầu họng – lối vào của cơ thể.

Kiến thức chi tiết tại bệnh viện tai mũi họng làm việc chủ nhật

Mũi hầu họng luôn được toàn cơ thế giao nhiệm vụ “canh giữ” đường vào đầu tiên lúc có tác nhân gây bệnh đi sâu vào. kết cấu ở khu xoang mũi cổ họng đã được tạo hóa tặng để cân xứng với công việc từng được giao.

khu mũi hầu họng được bao bọc bằng một lớp niêm mạc da giống loại mô da trụ, có lông và các tuyến nhầy tiết chế nằm bên dưới lớp da mô. Bên trên mặt niêm mạc da được che đậy một lớp da nhầy. Lớp thảm nhầy có chức năng ngăn chất bẩn, các chất bụi bẩn… sau đó đẩy ra ngay khu mũi ở sau, xuống cổ họng.

Đồng thời lớp da nhầy này kết hợp cùng lớp lộng ở dưới cùng hệ thống mao mạch ở lỗ mũi để thực hiện các chức năng làm ấm, làm ẩm, lọc sạch bầu không khí khi đi qua lỗ mũi vào khí phế quản, bảo vệ cơ quan thở trong những ngày lạnh.

Khi đường đi của toàn cơ thể bị tấn công.

Khi bầu không khí chuyển rét bất thường, độ ẩm không khí tăng nhanh làm cho lớp thảm nhầy phía trong hốc mũi với vòm họng trở nên dính với dẻo hơn, bây giờ những lông chuyển ở vùng mũi cổ họng động đậy rất khó dẫn tới chức năng vệ sinh, giữ ấm, tạo nhiệt độ ẩm không khí của vùng mũi họng giảm, do thế mũi hầu họng dễ viêm tấy cao hơn.

Kiến thức liên quan khám tai mũi họng ở đâu tốt tphcm

Hiện tượng nhanh nhất của viêm tấy mũi họng đó là cảm giác khô, rát mũi,cổ họng.

người mắc bệnh hay muốn tiếp nước. khi này, vỉ mũi xuất hiện nhiều với bám chặt vào lỗ mũi gây khó đưa ra. Tiếng thở của người mắc bệnh to hơn thông thường–đây là biểu hiện để thấy sớm trẻ bị mắc viêm vùng mũi họng, nếu như điều trị tại ở thời điểm đây sẽ né được chuyện dùng thuốc kháng sinh cho trẻ nhỏ.

Bao bọc lỗ mũi họng thường xuyên để ngăn chặn bệnh.

Để giảm thiểu dấu hiệu biến đổi ngay da lỗ mũi cổ họng những lúc thời tiết chuyển mùa, chúng ta hãy dùng thêm nước muối sinh lý ấm vào mũi để tạo ra dộ nhờn cho lớp da nhầy.
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *