Bạn có thực sự thư giãn trên ghế của nha sĩ răng

Liệu ý nghĩ làm sạch răng của bạn có làm cho toàn bộ cơ thể bạn căng thẳng vì sợ hãi không? Bạn có muốn chịu đựng sự đau đớn của đau răng hơn là bước chân trong văn phòng nha sĩ không? Bạn không cô đơn. Rất nhiều người rất hiếu kỳ về việc đi nha sĩ mà họ không muốn được điều trị.Đối với những người tránh các nha sĩ như bệnh dịch hạch, nha khoa an thần có thể lấy đi một số lo lắng của họ. Thuốc an thần có thể được sử dụng cho mọi thứ từ các thủ thuật xâm lấn đến việc làm sạch răng đơn giản. Làm thế nào nó được sử dụng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự sợ hãi.

boc-rang-su-co-tot-khong-1

Nha khoa an thần là gì?

Nha khoa an thần sử dụng thuốc để giúp bệnh nhân thư giãn trong các thủ thuật nha khoa. Nó đôi khi được gọi là “nha khoa ngủ”, mặc dù điều đó không hoàn toàn chính xác. Bệnh nhân thường thức với ngoại trừ những người bị gây mê toàn thân.

Mức độ an thần được sử dụng bao gồm:

An thần tối thiểu – bạn tỉnh táo nhưng thư giãn.

Gây mê vừa phải (trước đây gọi là “thuốc an thần có ý thức”) – bạn có thể nói những lời của bạn khi nói và không nhớ nhiều về thủ thuật.

Sự an thần sâu sắc – bạn ở trên rìa của ý thức nhưng vẫn có thể được đánh thức.

Gây mê toàn thân – bạn hoàn toàn bất tỉnh.

Những loại an thần được sử dụng trong nha khoa?

Các loại thuốc an thần sau đây được sử dụng trong nha khoa:

Thuốc an thần tối thiểu hít phải. Bạn hít oxit nitơ – còn được gọi là “khí cười” – kết hợp với oxy thông qua một mặt nạ được đặt trên mũi của bạn. Khí giúp bạn thư giãn. Nha sĩ của bạn có thể kiểm soát lượng an thần bạn nhận được và khí có xu hướng giảm nhanh. Đây là hình thức an thần duy nhất mà bạn có thể tự lái xe về nhà sau thủ thuật.

Nguồn Nha Khoa

comments