Search

Bệnh nướu răng có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào

Bệnh nướu có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng thường là ở người lớn. Nếu được phát hiện ở những giai đoạn sớm, bệnh nướu có thể được hồi phục. Vì vậy nên tới nha sĩ khám khi bạn có bất kỳ triệu chứng nào sau đây:

01

Các giai đoạn sớm của bệnh nướu thường có thể hồi phục bằng cách chải răng và sử dụng chỉ nha khoa đúng cách. Sức khỏe răng miệng tốt giúp ngăn ngừa hình thành mảng bám.

Cách duy nhất để loại bỏ những mảng bám hình thành và đã cứng lại thành vôi răng là đến nha sĩ hoặc kỹ thuật viên nha khoa để làm sạch răng. Nha sĩ sẽ “cạo” để làm sạch vôi răng trên nướu và dưới nướu cho bạn. Nếu tình trạng bệnh của bạn nghiêm trọng, nha sĩ có thể phải làm thủ thuật xử lý mặt chân răng cho bạn. Xử lý mặt chân răng giúp loại bỏ những gì bám trên bề mặt chân răng giúp cho mảng bám khó lưu giữ hơn.

Khám răng định kỳ giúp điều trị bệnh nướu ở giai đoạn đầu trước khi nó tiến triển sang tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu bạn đã ở giai đoạn nặng, bạn cần phải đến nha sĩ để được điều trị.

Được xem là một kỹ thuật nhằm hỗ trợ toàn diện cho ca cấy ghép implant, nâng xoang hàm được rất nhiều bác sĩ tiến hành thực hiện để ca cấy ghép được diễn ra an toàn và đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên không phải lúc nào và khi nào cấy ghép implant cũng cần phải tiến hành nâng xoang hàm. Bạn đọc cần chú ý những thời điểm dưới đây để biết khi nào thì cần nâng xoang hàm.

Xoang hàm được biết đến là một xoang lớn nhất trong tất cả các xoang và nó nằm ở vùng giữa đầu và mũi, từ răng số 4 đến răng số 8 của con người. Nếu răng hàm phía trên bị mất đi, xương bị tiêu dần và xoang hàm bắt đầu nới rộng ra, điều này nếu để lâu dài sẽ gây ra nguy cơ xương hàm bị phá hủy dần đi từ trong ra ngoài.

Việc tiến hành nâng xoang trong khi cấy ghép implant chính là cách mà các bác sĩ áp dụng để nhằm nâng xoang hàm lên, tăng kích cỡ xương hàm để xương hàm của bệnh nhân đảm bảo đủ các điều kiện về chiều cao, về chiều rộng nhằm nâng đỡ trụ chân giả implant được tốt nhất.

Nếu bệnh nhân đến trực tiếp nha khoa khám sẽ ổn hơn và biết được chính xác tình trạng răng miệng của mình thì khi nào nên nâng xoang hàm được. Tuy vậy vẫn có những trường hợp nhất định phải nâng xoang hàm. Chẳng hạn như khi răng bị mất đi và tình trạng mất răng cứ kéo dài mãi gây tiêu xương trầm trọng; hoặc là răng của bệnh nhân bị nha chu, bị nhiễm trùng nặng sau khi nhổ răng mà không được điều trị an toàn; hoặc là răng của bệnh nhân bị tiêu xương nặng do mang hàm giả tháo lắp hoặc mang cầu răng cố định quá lâu.

nguồn: khám bệnh lậu
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *