Search

Chăm sóc Nha khoa cơ bảnTrẻ sơ sinh và Trẻ em

Việc chăm sóc nha khoa của trẻ bắt đầu với việc mang thai khỏe mạnh của mẹ, bởi vì răng con bắt đầu hình thành trước khi sinh. Nếu bạn đang mang thai, hãy đảm bảo ăn một chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng và nhận đủ lượng vitamin và khoáng chất. Điều quan trọng đối với phụ nữ mang thai cần khám răng hoàn chỉnh và có bất kỳ sâu răng hoặc bệnh nướu răng nào được điều trị.Răng đầu tiên của con quý vị thường bắt đầu phá vỡ nướu răng vào khoảng 6 tháng tuổi, mặc dù thời gian chụp ảnh của máy ảnh khác nhau giữa các trẻ em. Tất cả 20 răng chính sẽ có tuổi từ 6 tháng đến 3 năm. Con của bạn sẽ bị mất răng chính giữa 6 và 11.

cham-soc-tre-so-sinh-2-thang-tuoi-phunutoday_vn

Ảnh chụp răng vĩnh cửu đầu tiên của con bạn (răng hàm răng) thường bùng phát phía sau răng chính ở độ tuổi 6. Răng vĩnh cửu cuối cùng thường bùng phát từ 12 đến 21 tuổi.Cho đến khi con bạn được 6 tháng tuổi, bác sĩ sẽ đánh giá khả năng con bạn có vấn đề về răng trong tương lai. Điều này có thể bao gồm một cuộc khám nha khoa của người mẹ và lịch sử nha khoa của nó, vì tình trạng của răng có thể tiên đoán răng của con bạn. Nếu bác sĩ nghĩ rằng con của bạn sẽ gặp vấn đề về nha khoa, hãy chắc chắn rằng con bạn sẽ gặp nha sĩ vào ngày sinh nhật đầu tiên của bé hoặc 6 tháng sau khi răng đầu tiên xuất hiện trên máy ảnh, tùy thuộc vào điều gì đến trước. Sau chuyến thăm đầu tiên của bạn, lập kế hoạch thăm viếng mỗi 6 tháng một lần hoặc theo như nha sĩ đề nghị.

Các chuyên gia khuyên rằng các chuyến thăm của con bạn tới nha sĩ sẽ bắt đầu trong vòng 6 tháng sau khi răng đầu tiên xuất hiện hoặc ở tuổi 12 tháng tuổi, tùy theo điều kiện nào đến trước. Trẻ sơ sinh có vấn đề nha khoa do tai nạn, bệnh tật hoặc vấn đề phát triển nên được nha sĩ nhi khoa (trẻ em) xem ngay. Nếu các vấn đề nha khoa không giới hạn ở bề mặt của răng, bé cũng nên được khám bởi bác sĩ nhi khoa (bác sĩ nhi khoa) hoặc bác sĩ gia đình của bạn.

nguồn: khám bệnh lậu

 
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *