Khi niềng răng thì chọn loại nào là tốt nhất?

Được biết đến như là phương pháp nha khoa hiện đại và hiệu quả thẩm mỹ không hề thua kém so với các phương pháp phục hình nha khoa khác, niềng răng được rất nhiều người tin dùng. Nhưng việc lựa chọn giữa rất nhiều loại niềng răng để niềng, sẽ có rất nhiều người trăn trở nên chọn loại nào là tốt nhất. Vậy khi niềng răng thì chọn loại nào là tốt nhất?

6

+ Phương pháp niềng răng mắc cài inox

Vì chất liệu sử dụng là inox nên phương pháp này có lực của khung kim loại inox rất mạnh, tương tác và giúp răng dịch chuyển đến đúng vị trí chỉ định của bác. Nhưng có hạn chế là cồng kềnh, độ thẩm mỹ kém

+ Phương pháp niềng răng mắc cài sứ

Chất liệu của niềng răng mắc cài là sứ thì độ thẩm mỹ cao, không gây dị ứng cho người sử dụng. Do đó nếu lựa chọn phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ thẩm mỹ và độ an toàn.

+ Phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng là phương pháp khá phù hợp dành cho những người đã đi làm, những người có mong muốn tiết kiệm được thời gian đến nha khoa điều trị ít hơn. Phương pháp này sử dụng mắc cài kết hợp với dây cung, ở trên dây cung đó sẽ có một nắp trượt được tự động, nắp trượt này có khả năng giữ cho dây cung vào khe mắc cài. Phương pháp này ưu điểm về thời gian nên chi phí thực hiện vì thế mà cũng khá là cao.

+ Phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp này là niềng răng ở mặt trong của răng. Ưu điểm lớn nhất của nó chính là độ thẩm mỹ khiến người khác có cảm giác không như là bạn đang niềng răng. Tuy nhiên nó đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải cao.

Để biết được đâu là phương pháp phù hợp với bạn nhất, hãy đến và nghe bác sĩ tư vấn.

Nguồn Nha Khoa

comments