Những chú ý dành cho những mẹ khi trẻ bị viêm tai giữa

Ngày đăng: 2016/10/14 at 7:05 Sáng

Bệnh viêm tai giữa ở trẻ đang ngày một phổ biến do nhiều tác nhân khác nhau. Trong suốt quá trình chữa trị bệnh, những mẹ nên nắm được các chú ý dưới đây để việc điều trị được diễn ra mau chóng và hiệu quả hơn.

Trẻ bị viêm tai nếu như không được phát hiện và chữa kịp thời, bệnh có thể dẫn tới biến chứng nặng nề, ảnh hưởng đến thính giác của trẻ. Phát hiện sớm, trị kịp thời sẽ góp phần đẩy lùi 1 số di chứng của bệnh viêm tai giữa xảy ra.
Diễn biến của viem tai giua
Những biểu hiện đầu tiên của bệnh biểu hiện không rõ rệt, trẻ không sốt, không đau tai, ít lúc có ù tai, dịch ở tai không chảy. triệu chứng ta thấy rõ nhất ở trẻ là bị giảm khả năng nghe. Vì thế trẻ không hội tụ lúc nghe. Hiện tượng chảy mủ tai khiến trẻ bị ù tai xuất hiện lúc đã bị chuyển sang giai đoạn mạn tính.
Ở thời kỳ tiếp, trẻ thường sốt cao, quấy khóc nhiều, không bú, biếng ăn, nôn mửa hay đi ngoài…, người lớn cần đưa trẻ đi khám và chữa trị. Nếu như được phát hiện sớm, những bác sĩ sẽ chủ động chích rạch dẫn lưu thì trẻ bệnh sẽ khỏi sau 1-2 tuần và không để lại di chứng.
Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
Bệnh viêm tai giữa ở trẻ nhỏ
>>>>>>>>> Những nguyên nhân và cách phòng tránh viêm tai giữa ở trẻ

Bí quyết điều trị viem tai giua cho trẻ

Những mẹ có thể đưa trẻ đến những cơ sở chuyên khoa tai mũi họng để được những chuyên gia y tế trị đối với các trường hợp trẻ bị nặng. Đối với những trẻ bị nhẹ thì các mẹ hoàn toàn có thể vận dụng những bài thuốc từ Đông y để chữa bệnh viêm tai giữa cho trẻ như sử dụng lông nhím, mật cá mè, khổ qua,…
Những bài thuốc Đông thường mang lại hiệu quả tốt, bệnh ít tái phát, Giải pháp làm đơn giản và giá thành cực thấp nên nhận được nhiều sự tin tưởng của nhiều bà mẹ.
Phòng ngừa bệnh viêm tai giữa cho trẻ
Để có thể phòng viêm tai giữa cho trẻ, cha mẹ nên Lưu ý phải giữ gìn vệ sinh mũi họng hàng ngày sạch sẽ cho bé. nếu như trẻ nôn trớ, không nên đặt trẻ nằm đầu thấp vì chất nôn dễ tràn vào tai giữa của trẻ. khi tắm giặt gội đầu, Lưu ý không nên để nước chảy vào tai gây viêm tai.

Viêm tai là bệnh dễ điều trị nhưng nếu chủ quan, bệnh thường để lại các biến chứng gây ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ sau này. Cho nên mà các mẹ nên lưu ý phát hiện và có những cách trị đúng khi.