Search

răng giả không thể cảm nhận được mùi bị thức ăn

răng giả không thể cảm  nhận được mùi bị thức ăn tốt như hồi hàm còn mới nữa . Việc ăn nhai một số thức ăn sẽ khó khăn hơn . Việc phát âm cũng kém hơn, rất có thể bệnh nhân sẽ không phát âm được một số từ khó đọc và dài . Bệnh nhân dần có cảm giác không tự tin , khó chịu, đau, thậm chí gây loét hay nhiễm trùng trong khoang miệng .

so-sanh-ham-gia-thao-lap-va-cay-ghep-implant.jpg1_

Một khi hàm giả bị lỏng lẻo , tình trạng tiêu xương hàm sẽ diễn ra nhanh hơn nếu không được điều chỉnh kịp thời , đồng thời gây ra các tổ n thương cho nướu, mô  mềm sau đó gây viêm nhiễm mô, nướu gây nhiễm trùng và gây ra các bệnh lý răng miệng như nha chu, viêm tủy …

Khi mang hàm giả lần đầu tiên bạn sẽ có những cảm giác khó chịu như vướng cộm , rồi nước bọt tiết ra liên tục , phát âm khó khăn và đặc biệt là có thể đau niêm mạc bị sang chấn do hàm giả . Ngoài ra , một số người còn có biểu hiện buồn nôn hoặc có cảm giác căng thẳng , đau cơ, đau khớp. Những cảm giác vướng cộm, tăng tiết nước bọt hay rối loạn phát âm sẽ giảm dần sau một vài tuần .
Nói chung khi mang hàm giả bạn phải chấp nhận những khó chịu ban đầu trong vòng một vài tuần . Tuy nhiên nếu những cảm giác này kéo dài nghĩa hàm giả của bạn có vấn đề cần phải được điều chỉnh lại . Lúc này bạn cần phải báo cho bác sĩ  thực hiện của bạn tất cả những khó chịu mà bạn cảm thấy. Bác sĩ của bạn sẽ có lời khuyên và giải pháp thích hợp cho trường hợp của bạn.

Để khắc phục tình trạng tiêu xương hàm và những tình huống xấu nhất xảy ra khi khuôn hàm giả bị lỏng lẻo thì bệnh nhân phải tới gặp bác sĩ nha khoa sớm nhất khi phát hiện tình trạng hàm lỏng và bác sĩ có những điều chỉnh thích hợp hoặc có thể sẽ thay cho bạn một khuôn hàm mới để thích hợp hơn với tình trạng khuôn hàm hiện tại của bệnh nhân .

nguồn: khám bệnh lậu
Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *